Cách sửa nồi cơm điện khi nấu cơm bị khê

Cơm bị khê thường hay xuất hiện khi nấu cơm bằng bếp củi hoặc bếp gas, nhưng cơm bị khê cũng không loại trừ khi các gia đình nấu bằng nồi cơm điện. Vậy vì sao cơm bị khê khi nấu, và cách khắc phục nồi cơm điện nấu cơm bị khê nhưng thế nào. Dưới đây Trường Thịnh Á Châu sẽ nêu ra những nguyên nhân hư hỏng để các gia đình tự khắc phục.

1Nồi cơm điện bị hỏng rờ le

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nấu cơm bằng nồi cơm điện bị khê nhưng nguyên nhân chính là do rờ le nhiệt bị lờn.

Trong quá trình nấu cơm, nồi con bị ướt, cặn thức ăn bám vào mâm nhiệt hay việc sử dụng nồi cơm điện để nấu các món ăn khác, khiến bạn phải bật đi bật lại nút nấu… đều khiến cho rờ le nhiệt mau chóng bị lờn. Do đó, chức năng ngắt điện khi cơm chín của rờ le nhiệt sẽ dần mất đi, khiến cho cơm chín, thậm chí bị khê nhưng rờ le vẫn không ngắt điện.

bật nút nấu nhiều lần khiến rờ le mau hỏng

Bật nút nấu nhiều lần khiến rờ le mau hỏng

Cách khắc phục: Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu rờ le nhiệt bị hư hỏng mà nên đem nồi cơm điện nhà mình đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2Lớp chống dính của lòng nồi bị hỏng

Lòng nồi làm bằng chất liệu chống dính

Lòng nồi cơm điện thường được làm bằng chất liệu chống dính, giúp cơm nấu được mềm thơm. Lớp chống dính này cũng giúp vệ sinh lòng nồi được dễ dàng hơn.

Khi lớp chống dính của lòng nồi bị bong tróc, gỉ sét, việc vệ sinh lòng nồi khó khăn do cơm dính chặt dưới đáy nồi, khó chùi rửa, không những cơm nấu không được thơm ngon và dẻo mà còn dễ gây ra hiện tượng cơm khê.

Cách khắc phục: Bạn nên thay mới nồi cơm điện khi lòng nồi bị bong tróc lớp chống dính để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

3Nồi cơm điện kém chất lượng, không rõ xuất xứ

Nồi cơm điện không rõ xuất xứ thường có chất lượng kém, mau hư hỏng, không đảm bảo an toàn sức khoẻ khi nấu ăn. Khi sử dụng nồi cơm điện không rõ xuất xứ, không những cơm của bạn không được dẻo, xốp và thơm ngon mà còn dễ bị sống hoặc khê do rờ le nhiệt kém chất lượng.

Cách khắc phục: Bạn nên mua nồi cơm điện ở những siêu thị điện máy có uy tín, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Cách chữa cơm bị khê?

Việc đầu tiên cần làm ngay khi vừa nghe mùi cơm khê đó là ngay lập tức rút phích cắm nồi cơm điện. Sau đó, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

Cách 1: Đặt một bát nước lạnh vào nồi cơm, ấn cho miệng bát bằng với mức cơm trong nồi. Đậy kín nắp nồi và chờ 2 phút, mùi cơm khê sẽ tự động biến mất.

Cách 2: Đặt vào trong nồi cơm một vài đầu hành lá hoặc vài miếng bánh mỳ, sau đó đóng nắp nồi chừng 10 phút, hành lá và vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi cơm khê.

Cách 3: Đặt một bát con vào nồi cơm, sau đó đặt vài thỏi than nóng vào bát con, đậy nắp nồi trong 15 – 20 phút, mùi cơm khê sẽ hết sạch.

Cách 4: Nếu nồi cơm của bạn bị khê quá nặng, bạn có thể xới phần cơm không khê ra ngoài, sau đó ngâm nồi cơm khê vào nước lạnh để loại bỏ mùi khê và để dễ vệ sinh nồi con.

– Nếu sau khi kiểm tra và làm theo các bước hướng dẫn ở trên mà các gia đình vẫn chưa thể khắc phục thì nên liên hệ dịch vụ sửa nồi cơm điện tại nhà của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments